Nhân chứng kể vụ đặc nhiệm Ukraine phá khoá Làng Sen như… siêu trộm

“Đặc nhiệm Ukraine bấm chuông, khoảng 2 phút người trong nhà không mở, họ lập tức lôi ra một túi đồ nghề chuyên dùng để phá khoá: Một búa tạ, một khoan tay và van phá khoá. Chỉ vài nhát đập và trong vòng khoảng ba phút, một cánh cửa kiên cố đã được mở…”. Anh Đặng Nam – nhân chứng vụ đặc nhiệm Ukraine lục soát Làng Sen của người Việt ở Odessa – kể lại như vậy. Phút sinh tử Trên Facebook cá nhân, anh Đặng Nam – một cư dân của khu chung cư Làng Sen ở Odessa, đồng thời cũng là nạn nhân của vụ đặc nhiệm Ukraine bịt mặt, trấn áp, phá khoá căn hộ Làng Sen – đã kể lại những khoảnh khắc kinh hoàng mà anh phải đối mặt.

nhan chung ke vu dac nhiem ukraine pha khoa lang sen nhu… sieu trom hinh anh 1

Những chiếc cửa kiên cố bị phá khoá chỉ trong vòng vài phút. UGG Bailey Button Anh Đặng Nam kể: “Khoảng 6h sáng 28.1, tôi nhận một cuộc điện thoại của anh bạn ở tầng dưới nói rằng, hình như nhà anh ấy có công an”. Mắt nhắm mắt mở mặc vội chiếc quần soóc và áo phông, tôi mở cửa và đi xuống dưới tầng. Đến hành lang thì đã có khoảng chục người, cả thường phục lẫn bịt mặt, nai nịt súng ống. “Thôi xong!”, một giây thoáng trong đầu tôi nghĩ. Timberland Roll-Top Bottes Thấy tôi, một anh mặc thường phục rút thẻ và nói: “Chúng tôi là an ninh thành phố Kiev. Ngay tức khắc 2 “đồng chí” bịt mặt và bằng động tác thuần thục nhà nghề, 5 giây sau, tôi đã đứng gọn và úp mặt vào tường. – “Đứng im đấy, chờ chúng tôi và lát nữa vào trong này cùng chúng tôi”, họ nói. “Tôi không biết gì đang xảy ra và tôi cũng không muốn liên quan, tôi có việc đi xuống nhà chị bạn tầng dưới”, tôi nói. Parajumpers Windbreaker Truman Sau khoảng một phút nói đi nói lại, rồi họ nói: “Chờ một tí”. Trong khoảng thời gian khoảng gần 2 phút họ bấm chuông, người trong nhà không mở và một túi đồ nghề chuyên dùng để phá khoá đã được mang ra: Một búa tạ, một khoan tay và vam phá khoá. Chỉ vài nhát đập và trong vòng khoảng ba phút, một cánh cửa kiên cố đã được mở. Parajumpers Homme Adirondack Tôi nói: “Các anh để tôi đi, tôi không liên quan”. Lúc đó họ đồng ý và nói: “Anh có thể đi”. Tôi xuống gọi cửa nhà chị bạn, mọi người vẫn đang ngủ im ắng. Ra ban công nhìn xuống dưới sân thì thấy rất nhiều người mặc rằn ri và an ninh mặc thường phục đi lại dưới sân. Một số bà con đi làm sớm cũng không được ra khỏi cổng làng, do họ chặn một xe ngay giữa cửa ra vào của Làng Sen, đang đứng tụ tập thành từng nhóm. Parajumpers Denali “Rắn mất đầu” Bảo vệ thì bị ốp, đứng nguyên trong phòng làm việc, hệ thống chuông báo động của làng đã bị ngắt. Một cảnh tượng hãi hùng. “Khám nhà!” – hai từ này đối với bà con cộng đồng người Việt Nam sống tại thành phố Odessa (Ukraine) quả thật là một nỗi kinh hoàng và khủng khiếp, nó giống như một tai họa. Jay Bromley Cùng lúc đó, tầng trệt cùng nhà cũng đã vang lên những tiếng búa tạ, tiếng của phá khoá, cũng có thông tin toà nhà bên cạnh có một gia đình đang bị phá khoá. Tất cả thông tin lúc này cũng chưa được xác định cụ thể. adidas gazelle homme Khoảng gần 7h sáng, tất cả các phòng phá khoá đã xong, trước cửa phòng bị phá khoá khám nhà được tăng cường thêm lính bịt mặt để bảo vệ.

nhan chung ke vu dac nhiem ukraine pha khoa lang sen nhu… sieu trom hinh anh 2

Những chiếc két sắt để tiền bị đặc nhiệm Ukraine phá tan và số tiền cũng bị lấy mang đi. Cả Làng Sen như ngồi trên chảo lửa, điện thoại gọi đi khắp nơi. Parajumpers Angie Chúng tôi gọi cho các anh trong Ban lãnh đạo cộng đồng người Việt, chuông đổ nhưng tuyệt nhiên không ai nghe máy. Linh cảm cho tôi hay tất cả đã đều bị, và đúng như thế. canada goose dawson parka Một sự bấn loạn trong đầu, mọi ngày thì bản lĩnh lạ thường trong mọi sự việc xảy ra, nhưng đến lúc này thật sự tôi thấy hoang mang. AIR HUARACHE Mỗi khi có chuyện gì xảy ra với bà con cộng đồng, thì mọi người gọi phiên dịch hoặc các anh lãnh đạo cộng đồng đến giúp đỡ, giải quyết công việc. Nhưng giờ này, tất cả đều nằm trong sự kiểm soát của lực lượng an ninh (Chủ tịch hội, Phó chủ tịch hội, quản lý người Việt làm việc tại chợ và phiên dịch kiêm Trưởng ban tự quản Làng Sen…, tất cả đang bị khám nhà cùng một lúc). Như “rắn mất đầu”, tôi bắt đầu lục lọi số điện thoại để tìm sự giúp đỡ, nhưng tất cả đều im lặng. AIR ZOOM VOMERO 12 Thất vọng! Mọi liên lạc với ban lãnh đạo coi như chấm hết, bởi họ cũng trong vòng kiểm soát của an ninh. nike air max 2017 donna Parajumpers Windbreaker Trench Hoảng loạn bao trùm Làng Sen bao trùm một không khí hoảng loạn, lúc này công việc khám xét trong nhà đang được tiến hành khẩn trương. AIR ZOOM STRUCTURE 20 Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Bà con trong làng nghỉ không đi làm việc đã bắt đầu tụ tập dưới sân đông hơn, và tất cả những nhà bị khám, lực lượng an ninh lại được tăng cường thêm bởi lính bịt mặt và súng dài. Cũng như một số lần khám nhà trong Làng Sen lần trước, tất cả bà con, già trẻ gái trai đều tụ tập rất đông, phản đối về sự khám nhà trái phép và chúng tôi đã thành công trong việc bảo vệ tài sản của người bị khám. Colorado State Rams Jerseys Bởi vì họ lợi dụng pháp luật để trục lợi cá nhân. Lần này, rút kinh nghiệm của những lần khám nhà lần trước, họ tổ chức một cách quy mô, bài bản hơn. Cùng một lúc khám 7 căn hộ trong Làng Sen, và 3 căn hộ ngoài khu vực thuộc lãnh đạo hội người Việt Nam tại Odessa. Nike FootballX homme Tăng cường lực lượng an ninh tối đa, chủ yếu là lính bịt mặt, nhằm chống lại sự phản đối của bà con người Việt (nên nhớ, lính bịt mặt rất hung hãn và họ có thể đánh người). Do bị dàn trải ra rất nhiều căn hộ bị kiểm tra nên số người tập trung phản đối rất ít và yếu ớt. Phần thì do hoang mang, cùng với sự hung hãn của lính bịt mặt nên đã bị thất bại và không bảo vệ được tài sản của người bị khám nhà như một số lần trước.

nhan chung ke vu dac nhiem ukraine pha khoa lang sen nhu… sieu trom hinh anh 3

nhan chung ke vu dac nhiem ukraine pha khoa lang sen nhu… sieu trom hinh anh 4

Hình ảnh đặc nhiệm Ukraine trấn áp dân cư Làng Sen. Việc khám xét rất nhanh, lấy lý do tìm trong nhà có chứa người mang giấy tờ giả, nhưng mục đích là khám nhà để tịch thu tiền. Khoảng 10h sáng cùng ngày, việc khám xét nhà anh bạn tôi đã xong, tiền đã được lập biên bản, niêm phong và đem ra khỏi nhà. Lực lượng an ninh đã rút. Ở tầng 1 lúc đó cũng khám thêm 3 nhà nữa – 2 là người Việt Nam và 1 của người Trung Quốc (nhà của người Trung Quốc đã khoá, không có người ở nhà vì họ đã về quê nghỉ Tết, lực lượng an ninh tự phá). Làng Sen như ong vỡ tổ khi một anh người Việt, do lo sợ đến lượt nhà mình sẽ bị khám, đã nhét tiền vào trong người đi xuống sân để đi tìm chỗ cất giấu, nhưng vừa xuống đến sân thì bị lực lượng an ninh phát hiện. Canada Goose Manteau Homme Có sự giằng co giữa người Việt bảo vệ anh kia với lực lượng an ninh bắt đầu, và lực lượng an ninh đã nổ súng bắn chỉ thiên. Không thể chống lại được với những người lính bịt mặt được trang bị vũ khí và an ninh dày đặc, anh này đã bị đánh úp mặt xuống sân đầy tuyết, còng tay và đưa lên xe. Mọi phản ứng của bà con đều trở nên vô nghĩa trước sự hung hãn của lực lượng an ninh. Nike Air Max 90 Thật là một ngày buồn với cộng đồng người Việt Nam sống tại Odessa và người Việt sống trong Làng Sen nói riêng. Các cán bộ đoàn công tác của Đại sứ quán ta cùng với luật sư của Hội Người Việt tại Odessa đang tiến hành làm các thủ tục về mặt pháp lý để đấu tranh, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bà con cộng đồng người Việt…”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina nhận được tin đã kịp thời cử đoàn công tác xuống Odessa và đoàn đã có mặt đúng lúc đã tiếp thêm sức lực cho bà con, trong lúc sự sợ hãi lên đến đỉnh điểm.